Chụp hình cưới Đà Lạt vào mùa nào là đẹp nhất?

Có thể thấy rằng Đà Lạt là một thiên đường lý tưởng với những cặp đôi nào có ý định chụp ảnh cưới, khung cảnh nên thơ nơi đây sẽ giúp bạn có được những tấm hình không chỉ đẹp mê hồn mà còn rất độc đáo. Vậy bạn đã biết chụp hình cưới Đà Lạt vào mùa nào là đẹp nhất hay chưa? Nếu chưa, hãy tham khảo ngay một số gợi ý dưới đây nhé, qua đó giúp bạn chủ động chuẩn bị và thu xếp thời gian thích hợp nhất.

Thực tế thì Đà Lạt vào mỗi thời điểm, mỗi mùa sẽ có những nét đẹp riêng, đó cũng là lý do mà vì sao nơi đây quanh năm không bao giờ thiếu vắng bóng dáng khách du kịch hoặc các cặp đôi đi chụp ảnh cưới. Thậm chí có nhiều người còn tranh thủ vừa đi du lịch vừa chụp luôn ảnh cưới để vừa tiết kiệm thời gian mà còn tiết kiệm được khá nhiều chi phí.

Để có được những tấm hình đẹp cũng như thuận tiện hơn thì bạn nên chọn các mùa sau:

Chụp hình cưới Đà Lạt vào mùa khô

Nếu tìm hiểu rõ hơn thì bạn sẽ thấy ở Đà Lạt nổi bật với 2 mùa là mùa mưa và mùa khô. Vì thế tốt nhất bạn nên đi chụp ảnh vào mùa khô, tức là từ tháng 10 đến tháng 4 năm sau. Lúc này thời tiết rất mát mẻ, không bị mưa gió nên bạn sẽ dễ dàng đi lại hơn, thậm chí có thể tới các vị trí đẹp ở các ngọn đồi để có được phô ảnh đẹp, đồng thời không lo quần áo váy cưới bị nấm nem. Ngoài ra thì mùa khô cũng là mùa nở rộ của nhiều cánh đồng hoa nên chắc chắn sẽ đem lại cho bạn những tấm hình lý tưởng nhất.

Chụp hình cưới Đà Lạt vào thời điểm cuối thu và đầu đông

Thời điểm này rơi vào tầm tháng 11 đến tháng 12, thời tiết ở Đà Lạt lúc này hơi se lạnh nhưng không bị mưa, đây cũng là lúc các loài hoa đua nhau khoe sắc. Bạn có thể tha hồ chụp ảnh bên các đồng hoa dã quỳ nở vàng rựa hay những cánh đồng hoa cải trắng, đồi hoa cỏ hồng, hoa hướng dương, hoa cỏ tuyết và hoa bông lau,..

Chụp hình cưới Đà Lạt vào đầu xuân

Đầu xuân tức là tầm tháng 1 đến tháng 2, lúc này khung cảnh Đà Lạt trở nên thơ mộng với sắc hoa mai anh đào, chúng bắt đầu khoe sắc, nở rộ sẽ khiến bạn ngỡ ngàng trước cái sắc hồng tinh tế nhuộm kín hết con phố Đà Lạt. Với khung cảnh mộng mơ như vậy sẽ cho bạn từng phô hình tuyệt vời, độc đáo, đậm nét đẹp của thành phố ngàn hoa.

Chụp hình cưới Đà Lạt vào mùa mưa

Mưa hơi bất tiện một chút nhưng có rất nhiều cặp đôi lại yêu thích và muốn có được một album ảnh cưới dưới mưa Đà Lạt. Những bức ảnh cưới trong mưa tạo nên một sự sinh động, độc đáo và đáng ngưỡng mộ, giúp các bạn trẻ khắc hoạ được câu chuyện tình yêu của mình, chắc chắn sẽ khiến bạn phải suýt xoa vì vẻ đẹp của nó.

Tuy nhiên chụp hình cưới vào mùa mưa thường sẽ khó khăn hơn trong việc di chuyển, nhất là địa hình tại Đà Lạt lại có nhiều đồi, núi, đèo, kèm theo cơn mưa to. Vì thế bạn hãy có sự chuẩn bị kỹ càng để tránh ảnh hưởng tới sức khoẻ nếu có ý định chụp hình mùa này.

Scroll to Top